Giáo dục kiến thức tâm lý lứa tuổi và phát triển năng lực sáng tạo cho học sinh qua cuộc thi trực tuyến

Tình yêu tuổi học trò là cảm xúc đầu đời ngọt ngào, xao xuyến, là tình cảm đẹp nhất, trong sáng nhất, thánh thiện nhất và mơ mộng nhất. Trước ngưỡng cửa tình yêu, hàng loạt câu hỏi được các bạn học sinh quan tâm: nên hay không nên có tình yêu khi đang tuổi học trò; làm thế nào để tình yêu thời áo trắng giữ được sự trong sáng, thuần khiết; làm thế nào tình yêu tuổi học trò trở thành động lực thúc đẩy nỗ lực chinh phục những đỉnh cao tri thức,... Nhận thức được sự băn khoăn, trăn trở của các em học sinh trước những vấn đề trên, được sự cho phép và chỉ đạo của Cấp ủy - Ban giám hiệu trường THPT Phúc Trạch, Ban truyền thông phối hợp Đoàn trường đã tổ chức thành công Cuộc thi sáng tạo video chủ đề "TÌNH YÊU TRONG SÁNG TUỔI HỌC TRÒ”. Cuộc thi được phát động từ ngày 04/2 đến hết ngày 17/2/2022.

Đây là một cuộc thi rất bổ ích giúp các bạn học sinh có nhiều hiểu biết về giới tính, tâm lý lứa tuổi và tình yêu. Đây cũng là cơ hội cho các bạn có đam mê chụp ảnh, quay phim, viết kịch bản, diễn xuất,.... thỏa sức sáng tạo và thể hiện tài năng của mình.

Đối tượng dự thi là các bạn học sinh đang học tập dưới mái trường THPT Phúc Trạch. Sản phẩm dự thi là các video được thể hiện qua nhiều hình thức: dàn dựng tiểu phẩm, thể hiện ca khúc hoặc thuyết trình về chủ đề tình yêu trong sáng tuổi học trò......

Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ, khích lệ của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và sự chia sẻ, góp ý của các thế hệ học sinh nhà trường. Trong thời gian diễn ra cuộc thi, các bạn học sinh rất hào hứng tìm hiểu, trao đổi chia sẻ với nhau về các kiến thức giới tính, có thêm cơ hội tìm đọc các sách báo bổ ích về tâm lý lứa tuổi và tình yêu lứa tuổi học trò. Ban tổ chức đã nhận được 45 video tham dự cuộc thi trong với nhiều hình thức và nội dung phong phú, hấp dẫn. Chung cuộc, có 11 video được lựa chọn tham dự vòng thi chung kết. Các video tham dự chung kết được đăng tải trên Website và Fanpage nhà trường đã tạo ra một đợt sinh hoạt ngoại khóa sôi nổi, hấp dẫn, thu hút hàng nghìn lượt xem, lượt chia sẻ đến từ các thế hệ học sinh, thầy cô giáo và các bậc phụ huynh.

Sau quá trình làm việc công tâm của Ban tổ chức, Ban giám khảo, đã thống kê, tổng hợp, chấm điểm và trao giải cho các video có nội dung hay nhất, kỹ thuật dàn dựng tốt nhất và thu hút được nhiều lượt yêu thích, chia sẻ trên mạng xã hội. Kết quả chung cuộc,  01 giải Nhất thuộc về tác giả Đinh Phương Thảo chi đoàn 11A2; 01 giải Nhì thuộc về tác giả Trần Quốc Khánh lớp 10A1; 01 giải Ba thuộc về tập thể lớp 11A1 và 03 giải Khuyến khích thuộc về các chi đoàn 10A2, 10A5,10A1 cùng với 01 giải Tập thể xuất sắc thuộc về chi đoàn 10A5.

Cuộc thi đã mang đến cho các bạn học sinh nhà trường những hiểu biết về tình yêu, những mặt tích cực và hạn chế khi yêu ở tuổi học đường, hướng các em đến với những suy nghĩ và hành động thiết thực để gìn giữ, xây đắp vẻ đẹp thuần khiết của tình yêu tuổi học trò. Qua việc chia sẻ một cách chân tình những suy nghĩ của các tác giả trong các video tham dự cuộc thi, mỗi học sinh sẽ tự rút ra cho mình những bài học bổ ích và lựa chọn cho mình cách ứng xử thông minh khi đứng trước ngưỡng cửa tình yêu để không mắc sai lầm và gây ra những hậu quả đáng tiếc. Hi vọng các bạn đã có những trải nghiệm bổ ích và tích lũy được nhiều tri thức, kỹ năng quý giá cho hành trình kiến tạo tương lai của bản thân mình./.

Bài viết Liên quan

 • HHT - Những ngày gần đây, nhiều sĩ tử 2K4 và phụ huynh “mất ăn mất ngủ” khi các trường Đại học đồng loạt đa dạng các phương thức xét tuyển và đưa ra những yêu cầu mới về đăng ký nguyện vọng, nhập học sớm so với mọi năm. Nhiều bạn học sinh tỏ ra lúng túng trong việc nắm bắt thông tin hoặc không biết nên dùng phương thức nào để tăng tỉ lệ đỗ vào ngôi trường mình mong muốn.
  Xem thêm
 • Sách đầy bốn vách, sách hay mấy cũng không thừa, đó là câu mà tôi vẫn luôn chia sẻ với mọi người mỗi lần nhắc đến sách. Bởi sách là một trong những người bạn tốt nhất của tôi. Nó dạy cho tôi những điều tôi chưa biết, chia sẻ cho tôi những kinh nghiệm bổ ích, dạy cho tôi những điều hay lẽ phải… vừa là bạn vừa là thầy. Sách gắn liền với tuổi học trò cắp sách đến trường của tôi.
  Xem thêm
 • Cứ mỗi độ mùa xuân về trên đất nước Việt Nam, cả đất trời và lòng người phơi phới niềm vui và hạnh phúc, cũng là ngày 8/3 trở về - ngày người phụ nữ trên thế giới và Việt Nam được tôn vinh. Trong không khí ấm áp của mùa xuân, hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” do Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động trên toàn quốc từ ngày 1/3 - 8/3/2022 và chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, trường THPT Phúc Trạch tổ chức cuộc thi "Duyên dáng áo dài nữ sinh”. 
  Xem thêm
 • Thực hiện kế hoạch hoạt động trải nghiệm năm học 2021-2022, chiều ngày 16/03/2022, dưới sự phối hợp chủ trì của Ban chuyên môn và Ban hoạt động ngoài giờ, Nhóm Tin học trường THPT Phúc Trạch đã tổ chức thành công cuộc thi Text Champion năm 2022.
  Xem thêm
DMCA.com Protection Status
.